Quy Cách Sử Dụng Kích Thước Bàn Ghế Cafe,Nhà Hàng,Gia Đình Thế Nào Là Chuẩn Nhất?

Quy Cách Chọn Kích Thước Bàn Ghế Cho Quán Cafe, Nhà Hàng, Gia Đình

Quy Cách Chọn Kích Thước Bàn Ghế Cho Quán Cafe, Nhà Hàng, Gia Đình kích thước ngồi của bàn cafe và bàn bar từ thấp tới cao

Quy Cách Kích Thước Chiều Cao Bàn Ghế Bar Và Cafe Cho Quán Cafe, Nhà Hàng, Gia Đình 

 • Nếu sử dụng ghế cafe phần đế ngồi chiều cao 43cm-45cm thì sẻ tương ứng với chiều cao mặt  bàn từ 70cm-75cm. sẻ cho ta thế ngồi rất thoải mái, đây là chiều cao chuẩn của bàn ghế cafe theo kích thước được thế giới công nhận,
 • Đối với người Châu Á vóc dáng nhỏ con ghế tầm 43cm--44cm và bàn cao tầm 70cm-73cm là vừa ngồi thoải mái so với người Châu Âu vóc dáng to con thì nên chọn ghế cao 44--45cm và bàn cao 73cm--75cm.và ngoài ra tuỳ vào nhu cầu kinh doanh mà quyết định chiều cao phù hợp với từng loại bàn ghế sẽ khác nhau tí nhưng phải nằm trong tiêu chuẩn.
 • Tương tự đế ngồi từ 70cm-->75cm thì sẻ có tương ứng với kích thước mặt bàn 100cm-->105cm, đây là kích thước bàn bar dùng ngồi cao thường dùng làm bàn trong quán bar ,nhạc sống , quán ăn phong cách..v.v
 • Kích thước đế ngồi 60cm--65cm sẻ tương ứng với chiều cao mặt bàn bar cafe từ 90cm-->92cm đây là kích thước bàn cafe bar tức là sử dụng làm bàn cafe ngồi cao hay làm bar cafe điều được đây là sự kết hợp giủa bàn cafe và bàn bar.
 • Kích thước đế ngồi 83cm-->85cm thì sẻ tương ứng với kích thước mặt bàn bar 115cm-->120cm đây là kích thước cao nhất của bàn ghế bar và củng là giới hạn không được phép vượt qua vì như vậy sẻ gây nguy hiểm cho người ngồi.

Quy Cách Chọn Kích Thước Bàn Ghế Cho Quán Cafe, Nhà Hàng, Gia Đình

Hình 2 trên cho ta biết được Quy Cách Chọn Kích Thước Bàn Ghế Cho Quán Cafe, Nhà Hàng, Gia Đình kích thước mặt bàn bao nhiêu thì sẻ tương ứng với bao nhiêu người ngồi

Vì đây là kích thước mặt bàn tiêu chuẩn áp dụng cho quán cafe hay quán ăn,nhà hàng,gia đình.

Kích thước mặt bàn có ghi trên hình gồm hệ in và cm.

Quy Cách Chọn Đường Kính Mặt Bàn Phù Hợp Với Số Người Ngồi Bàn Ghế Cho Quán Cafe, Nhà Hàng, Gia Đình

 • Đầu tiên bàn 2 người ngồi thì kích thước mặt bàn sẻ là tròn,vuông sử dụng chung kích thước là 61cm sử dụng cho nhà hàng, đối với quán cafe trà sữa thì kích thước nhỏ hơn 50cm để tiết kiệm không gian quán.
 • Tiếp đến 2- 3 người ngồi thì kích thước mặt bàn sử dụng tròn 76cm đối với nhà hàng , còn quán cafe hay trà sữa thì có thể sử dụng tròn 70cm để tiết kiệm ko gian quán và 1 phần ghế cafe và trà sữa thường gọn nhỏ, nhà hàng cần để nhiều ly chén hơn nên cần lớn hơn.
 • Sử dụng 2- 4 người ngồi kích thước mặt bàn sử dụng vuông 76cm và sử dụng mặt tròn 76cm củng được nhưng sẻ bị hẹp hơn so với mặt bàn vuông tuỳ nhu cầu sử dụng của mỏi người nếu sử dụng tròn khuyên dùng làm 4 người sử dụng cafe kích thước mặt tròn/vuông 70cm 1 phần ghế cafe kích thước nhỏ hơn so với ghế nhà hàng nên rất dể sử dụng.
 • Sử dụng 4 người ngồi đối với bàn ghế gia đình và nhà hàng thường kích thước ghế lớn hơn ghế cafe khuyên sử dụng mặt bàn kích thước 91cm để cho thế ngồi thoải mái vì bàn ăn nhà hàng .quán ăn, gia đình thường để đồ ăn thức uống nhiều hơn bàn cafe nên mặt bàn sử dụng phải lớn hơn mới để hết được các chén, dỉa, ly ,nồi,tô..v.v hoặc sử dụng mặt bàn chữ nhật kích thước 76x120cm.
 • Sử dụng 5 người ngồi đối với bàn ghế cafe thì khuyên nên sử dụng 91cm vì ghế cafe nhỏ hơn bàn ghế nhà hàng nên 91cm củng không làm bàn quá hẹp.
 • Sử dụng 5 người ngồi đối với bàn ghế nhà hàng,quán ăn, gia đình thì nên sử dụng kích thước mặt bàn 105cm vì nhà hàng , quán ăn, gia đình thường sử dụng mặt bàn để đồ nhiều hơn so với bàn cafe.
 • Sử dụng 6 người ngồi đối với bàn ghế cafe thì nên sử dụng kích thước mặt bàn tròn 105cm hoặc chữ nhật 76x180cm, bàn ngồi 6 người mặt vuông sẻ ko đẹp bằng.
 • Sử dụng 6 người ngồi đối vời bàn ghế quán ăn, nhà hàng , gia đình nên sử dụng tròn 120cm hoặc với bàn chữ nhật 76x180cm , sử dụng vuông sẻ ko đẹp bằng chữ nhật và tròn.
 • Sử dụng 7-8 người ngồi đối với bàn ghế cafe thì nên sử dụng kích thước mặt bàn chữ nhật sẻ đẹp hơn so với bàn tròn kích thước 80cmx180cm hoặc 90cmx200cm.
 • Sử dụng 7-8 người đối với bàn ghế nhà hàng, quán ăn,gia đình thì nên sử dụng bàn tròn 150cm.đối với bàn chữ nhật sử dụng 100cm-220cm
 • Sử dụng 10 người ngồi sử dụng kích thước bàn chữ nhật 120cmx220cm 4 người ngồi 2 đầu và 6 người ngồi 2 bên hông bàn.
 • Sử dụng 10 người ngồi sử dụng kích thước mặt bàn chữ nhật 100cm x 280cm 2 người ngồi 2 đầu và 8 người ngồi 2 bên hông bàn.
 • Sử dụng 14 người ngồi sử dụng kích thước mặt bàn chữ nhật 120cmx280cm 4 người ngồi 2 đầu và 10 người ngồi 2 bên hông bàn.
 • Những kích thước trên là những kích thước thông dụng khuyên dùng ngoài ra quý khách có thể làm theo kích thước ý thích của mình vì mỏi nhu cầu sử dụng khác nhau nên kích thước mặt bàn sử dụng sẻ lớn nhỏ khác nhau.

Quy Cách Chọn Kích Thước Bàn Ghế Cho Quán Cafe, Nhà Hàng, Gia Đình Mặt Bàn Chữ Nhật Và Mặt Bàn Vuông

Quy Cách Chọn Kích Thước Bàn Ghế Cho Quán Cafe, Nhà Hàng, Gia Đình

 

quy cách kích thước mặt bàn dùng ngồi nhiều người quý khách có thể tham khảo thêm

Quy Cách Chọn Kích Thước Bàn Ghế Cho Quán Cafe, Nhà Hàng, Gia Đình kích thước mặt bàn elip hay ovan dùng bao nhiêu ngừoi ngồi.

 

Quy Cách Chọn Kích Thước Bàn Ghế Cho Quán Cafe, Nhà Hàng, Gia Đình

Hình 4 trên dùng tham khảo thêm những quy cách sử dụng chiều cao và kích thước sử dụng khác

Quy Cách Chọn Kích Thước Bàn Ghế Cho Quán Cafe, Nhà Hàng, Gia Đình

Quy Cách Chọn Kích Thước Bàn Ghế Cho Quán Cafe, Nhà Hàng, Gia Đình với bàn loa kèn

Bàn tulip hình trên đối với mặt bàn đường kính 91cm thì đế bàn tối thiểu củng 50cm-60cm

Tương thích với ghế ngồi chiều cao 43cm--45cm thì tương ứng với chiều cao tổng bao gồm mặt bàn bàn 71cm-76cm 

Quy Cách Chọn Kích Thước Bàn Ghế Cho Quán Cafe, Nhà Hàng, Gia Đình

Bàn ăn 8 người thì nên chọn bàn tròn đường kính 152cm là thích hợp hình trên

Quy Cách Chọn Kích Thước Bàn Ghế Cho Quán Cafe, Nhà Hàng, Gia Đình

Quy Cách Chọn Kích Thước Bàn Ghế Cho Quán Cafe, Nhà Hàng, Gia Đình mặt bàn lục giác

Bàn lục giác 6 người thì nên chọn bàn kích thước 168cm là thích hợp hình trên

Quy Cách Chọn Kích Thước Bàn Ghế Cho Quán Cafe, Nhà Hàng, Gia Đình
Quy Cách Chọn Kích Thước Bàn Ghế Cho Quán Cafe, Nhà Hàng, Gia Đình

Quy Cách Chọn Kích Thước Bàn Ghế Cho Quán Cafe, Nhà Hàng, Gia Đình bàn oval hay bầu dục

 

 • Bàn ovan 2 người làm bàn cafe nên chọn 76cmx 107cm là rất thích hợp vàu làm bàn ăn nhà hàng và bàn cafe 
 • Bàn hợp ovan sử dụng 8 người làm bàn hợp thì nên chọn kích thước 107cm x244cm sử dụng ngồi được 8 nguời
 • Bàn ăn ovan sử dụng 6 người làm bàn ăn hay bàn làm việc và hợp thì nên chọn kích thước 91cm x183cm sử dụng ngồi được 6 nguời

 

Tin Tức Liên Quan